1
Bạn cần hỗ trợ?

THANG MÁY CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG KHI MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT HAY KHÔNG?

  1. TÌNH HÌNH MẤT ĐIỆN HIỆN NAY

Dạo gần đây, Miền Bắc bước vào giai đoạn nắng nóng khô cạn và mất điện luân phiên tại nhiều tỉnh thành. Vậy khi cắt điện thì thang máy ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng Viettech tham khảo chi tiết dưới đây nhé. 

Từ tháng 6 năm 2023, các đợt nắng nóng liên tục ồ ạt kéo về khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, do đó ngành điện thủ đô khuyến cáo toàn bộ người dân sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Điển hình như hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất cao và tắt bớt các thiết bị không cần thiết khi đến giờ cao điểm. Liên quan đến lịch cắt điện trong thời tiết nắng nóng, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết để bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lên kế hoạch đảm bảo cấp điện. Bên cạnh đó, lịch cắt điện có thể thay đổi, cập nhật theo giờ.

2. CÁCH XỬ LÝ KHI MẤT ĐIỆN

Thang máy có bộ hãm khẩn cấp, điều đó có nghĩa khi mất điện thang máy sẽ dừng lại và bạn sẽ được an toàn. Ngoài ra thang máy còn được thiết kế thiết bị cứu hộ tự động với nguồn điện dự phòng là ắc quy hoặc UPS.  Vì thế nên khi mất điện đột ngột thì thiết bị cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt giúp thang chạy về tầng gần nhất và mở cửa để người trong thang bước ra ngoài.

Trong trường hợp, bộ cứu hộ và bộ hãm khẩn cấp không hoạt động do lâu ngày không được bảo trì. Qúy khách hàng nên làm theo các bước sau đây 

  • B1: Trấn an tinh thần người ở trong cabin để họ không được hoảng loạn và lo lắng. 
  • B2: Mở cửa thang máy bằng chìa khóa chuyên dụng. Lưu ý: không sửa dụng các vật khác để cạy, bẩy cửa thang máy mở ra. 
  • B3: Trong trường hợp không có chìa khóa hãy gọi ngay cho đội cứu hộ thang máy mà gia đình lắp đặt. 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về sự cố mất điện đột khi khi thang máy đang di chuyển. Qúy khách hãy gọi đến số hotline 0929 181 999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929 181 999
0929 181 999